About Us

Kirei Home là công ty con của BBArchitects với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế kiến trúc nội ngoại thất với mong muốn mang đến một cuộc sống hạnh phúc cho mọi gia đình. Kirei Home tự tin là một đơn vị thi công kiến trúc nội ngoại thất hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực kiến tạo những công trình đẹp, bền vững, mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

Selected Awards
  • 2004 — Aga Khan Award for Architecture
  • 2009 — Mies van der Rohe Award
  • 2013 — AIA/ALA Library Building Award
  • 2015 — Best Interior, Designers Saturday
  • 2016 — AIA New York Honor Award

Xu hướng thiết kế thời đại mới - Nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là loại hình xây dựng khá phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên vẫn còn khá mới lạ ở Việt Nam. Những ngôi nhà lắp ghép được xây dựng bằng kỹ thuật prefab/modular mang đến những ưu điểm vượt trội mà nhà truyền thông không thể làm được. Xuất hiện tại Việt Nam trong những năm trở lại đây, nhà lắp ghép không chỉ mang giải pháp thời đại mà còn đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ một cách hoàn hảo.

Nói một cách đơn giản, nhà lắp ghép được hình thành qua quá trình sản xuất trước trong một hệ thống nhà máy và các cấu kiện như sàn, vách, tường đã được module hóa theo một tiêu chuẩn chung. Ngôi nhà sau khi hoàn thành sẽ được vận chuyển tới nơi cần xây dựng và tiến hành lắp ráp thành nhà hoàn chỉnh tại đó. Tóm lại, quá trình xây dựng nhà lắp ghép được gói gọn trong 2 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công các cấu kiện và lắp dựng tại địa điểm xây dựng công trình.

ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ LẮP GHÉP

Nhờ quy trình gói gọn, nhà lắp ghép trở nên chiếm ưu thế vượt trội hơn so với nhà truyền thống:

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến chính là tiết kiệm thời gianchi phí. Trong khi một ngôi nhà truyền thống mất từ 3-6 tháng để hoàn thiện thì nhà lắp ghép chỉ tốn khoảng 30 ngày do quy trình về cơ bản đã được thống nhất theo chuẩn. Khi thời gian được rút ngắn lại, chủ đầu tư cũng tiết kiệm được chi phí ngày công cho đội ngũ công nhân xây dựng. Hơn nữa, vì mỗi công trình đều có một số lượng cấu kiện nhất định như các tấm cơ điện, sàn, ốp tường và mái đều đã được tính toán kỹ lưỡng chi phí phát sinh gần như là không có.

Một ưu điểm nữa mà nhà lắp ghép vẫn không ngừng được cải thiện theo thời gian, chính là khả năng chịu lực cao. Mọi người thường có suy nghĩ rằng một ngôi nhà lắp ghép thì thường không bền. Trên thực tế, nhà lắp ghép có thể đạt tuổi thọ khoảng 60 năm do các vật liệu ngày càng đa dạng hóa và được cải thiện đáng kể về chất lượng.

Cuối cùng, nhà lắp ghép có tính linh độngổn định cao. Nhà lắp ghép có thể di chuyển được khi muốn tới một nơi ở khác. Ngoài ra, các thành phần cấu tạo nên ngôi nhà được thực hiện bởi đội ngũ lành nghề và được giám sát bởi đội ngũ chuyên môn cao nên chất lượng được đảm bảo. Ngôi nhà sẽ không gặp phải những tình trạng như lát gạch không đều, xiêu vẹo…

ỨNG DỤNG CỦA NHÀ TIỀN CHẾ

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhà lắp ghép được ứng dụng trong rất nhiều mô hình khác nhau, kể cả những công trình đòi hỏi độ bền cao. Một số mô hình nổi bật có thể kể đến như:

  • Nhà tiền chế công nghiệp: bao gồm các nhà kho, phân xưởng,… 
  • Nhà tiền chế thương mại: là các cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng tiện lợi, hay siêu thị, trung tâm thương mại,…
  • Nhà tiền chế quân sự: mục đích của loại nhà này nhằm phục vụ cho quân sự như các doanh trại.

Tại Việt Nam, với phương pháp xây dựng dựa trên những tấm cấu kiện module hóa khiến cho không gian không bị giới hạn, có thể biến hóa linh động, nhà lắp ghép có thể ứng dụng cho nhiều dự án ngoài nhà ở như homestay, bugalow, nhà hàng, showroom,…

Contact Me on Zalo